Dàn lạnh là bộ phận tỏa không khí lạnh cho căn phòng. Bởi vậy dàn lạnh có sạch sẽ thì luồng không khí tỏa ra mới trong lành.

Vệ sinh dàn lạnh đúng cách để điều hòa không bị chập cháy

Vệ sinh dàn lạnh đúng cách để điều hòa không bị chập cháy

Dàn lạnh được lắp đặt bên trong phòng kín. Nhiều người thường nghĩ rằng, lắp đặt điều hòa trong phòng kín thì sẽ không bị bám bụi như dàn nóng lắp đặt ngoài trời. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Dàn lạnh dù lắp ở nơi kín nhưng vẫn có thể bám bụi như thường. Trong phòng vẫn tồn tại những loại vi khuẩn và nấm mốc bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng xâm nhập vào phòng đó mỗi lần ta mở cửa và đó những đồ đạc ta mang từ bên ngoài vào trong phòng.

Vệ sinh dàn lạnh là điều cần thiết phải làm trong mùa hè này khi cường độ sử dụng điều hòa tăng lên nhanh chóng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh điều hòa đúng cách.

  • Công việc đầu tiên bạn cần làm trước khi vệ sinh dàn lạnh điều hòa là tắt máy và ngắt attomat để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Sau đó, bạn hãy dùng giẻ lau sạch hoặc túi nilon để che kín những phần mạch của dàn lạnh để chúng không bị ngấm nước sẽ gây chập cháy khi các tia nước của vòi rửa có thể bắn vào.
  • Tiếp đến, bạn hãy dùng bình xịt tưới cây để xịt vào các vị trí  lá nhôm tản nhiệt từ trên mặt lạnh của máy. Bạn cần chú ý phải rửa nhẹ nhàng và gọn gàng nhất có thể để tránh cho các tia nước không xịt sang những vị trí khác.
  • Bạn lưu ý xịt từ từ để nước không lan ra ngoài và không bị tràn vào máy, sau khoảng 15 phút thì bạn mới được cắm điện vào.
 

Tags: , ,