Điều hòa sau một thời gian sử dụng cần phải được bảo dưỡng để luôn được sạch sẽ và tiết kiệm điện.

Điều hòa phải được vệ sinh thường xuyên sạch sẽ

Điều hòa phải được vệ sinh thường xuyên sạch sẽ

Sau một mùa đông không sử dụng, chắc chắn điều hòa sẽ bị bám bụi rất nhiều. Việc những lớp bụi bám vào tấm lọc lưới không khí hay cánh quạt sẽ làm cho luồng không khí tỏa ra trong lành hơn và tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách tối đa nhất.

Bảo dưỡng vệ sinh điều hòa là một việc làm cần thiết để giúp cho điều hòa hoạt động hiệu quả hơn, độ lạnh của điều hòa sẽ mạnh hơn và tuổi thọ của điều hòa cũng sẽ tăng lên rất đáng kể.

Việc không vệ sinh điều hòa sẽ dẫn đến điều hòa có những hỏng hóc và bụi bặm sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già bởi sức đề kháng của họ rất yếu.

Khi vệ sinh điều hòa, cần phải vệ sinh và làm sạch những bộ phần sau:

Làm sạch mặt nạ điều hòa

Bạn hãy làm sạch mặt trước của điều hòa và nhẹ nhàng rửa chúng bằng nước rửa bát hoặc miếng bọt biển. Sau khi lau chùi và rửa xong hãy lau thật khô chúng rồi mới lắp vào máy.

Vệ sinh tấm lọc dàn lạnh

Đây là bộ phận tỏa nhiệt lạnh ra căn phòng nên cần phải được làm sạch thì không khí thoát ra mới sạch. Bạn hãy dùng giẻ lau để lau trước khi dùng bình xịt cây để xịt vào đánh bay lớp bụi. Cuối cùng phải để khô rồi mới lắp vào điều hòa.

Vệ sinh dàn lạnh, dàn nóng

Bạn cần dùng giẻ lau sạch trước khi dùng bình xịt để xịt vào dàn nóng và dàn lạnh. Sau đó để thật khô rồi mới cắm điện và cho điều hòa hoạt động trở lại.

 

Tags: , ,