Vị trí lắp đặt cũng là một vấn đề mà bạn cần suy nghĩ khi quyết định lắp điều hòa cho gia đình. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ mà bạn cần biết trước khi quyết định lắp điều hòa ở vị trí nào trong nhà.

Sử dụng điều hòa trong phòng ngủ cần chú ý đến hướng gió để đảm bảo sức khỏe

Sử dụng điều hòa trong phòng ngủ cần chú ý đến hướng gió để đảm bảo sức khỏe

Lắp điều hòa trong phòng ngủ

Khi có ý định lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ thì bạn cần lưu ý rằng không nên để gió điều hòa thổi thẳng vào người vì như thế rất dễ làm cho bạn mắc một số bệnh về đường hô hấp như ho, viêm họng, viêm phổi… Vì vậy, khi quyết định lắp điều hòa cho phòng ngủ bạn cần để cho gió điều hòa hướng lên trên hoặc cũng có thể mở rèm cửa trong phòng ngủ để có thể cân bằng được không khí lạnh trong phòng. Bạn nên lựa chọn lắp đặt một chiếc điều hòa ở phía cửa ra vào phòng để có thể hạn chế tối đa việc không khí lạnh từ điều hòa có thể thổi thằng vào giường ngủ. Như vậy vừa có thể cung cấp được không khí mát cho cả căn phòng, vừa đảm bảo cho sức khỏe của bạn trong lúc ngủ.

Lắp điều hòa cho phòng bếp

Hiện nay có khá nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt điều hòa cho phòng bếp của gia đình. Tuy nhiên lắp điều hòa cho phòng bếp ở vị trí nào là hợp lí và hiệu quả? Khi lắp điều hòa bạn nên chú ý khi lắp đặt phải đẻ hướng gió điều hòa hướng lên trên trần nhà và đặc biệt phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh điều hòa để tránh những bụi bặm trong quá trình nấu ăn. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý, trong khi nấu ăn thì không nên bật điều hòa. Điều này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến hoạt động cũng như tuổi thọ của điều hòa sau này.

 

Tags: , , ,